HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LÀ GÌ

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống giúp hấp thụ bức xạ từ ánh nắng chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào điện lưới có sẵn, nhằm phục vụ cho các thiết bị điện tử trong sinh hoạt gia đình, cơ quan, nhà máy...
Với hệ thống này, người dùng vừa có thể sử dụng điện năng xanh sạch từ mặt trời vào ban ngày, vừa dùng từ điện lưới quốc gia vào ban đêm hoặc khi cúp điện.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được coi là giải pháp an toàn, tiết kiệm và hữu ích.

ƯU ĐIỂM CHỈ CÓ THỂ TÌM THẤY Ở HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Mô hình sử dụng điện năng sạch này đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, bởi những ưu điểm mà nó mang lại như sau :

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp sinh lời hiệu quả

Giải pháp sinh lời hiệu quả từ dòng điện hòa lưới

Với chi phí đầu tư ban đầu, bạn có thể sử dụng điện năng mà không cần chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, với chính sách giá điện bán cho EVN, người dùng sản xuất điện mặt trời dư thừa có thể hòa vào lưới điện quốc gia và thu về lợi nhuận thực tế.
Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng điện mặt trời hòa lưới, EVN còn miễn phí việc tiến hành lắp 2 công tơ 2 chiều, điện kế 2 chiều, dễ dàng cho người dùng bán điện năng cho Nhà nước, hạn chế thấp nhất tình trạng tiêu hao điện.

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp an toàn không lo thiếu điện

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có 2 dạng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không dự trữ

Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu trực tiếp bức xạ từ ánh nắng, tạo ra dòng điện một chiều DC. Dòng điện này được chuyển hóa thành xoay chiều nhờ bộ chuyển đổi điện hòa lưới, để duy trì hoạt động của thiết bị điện tử. Và nó có cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia.
Vào ban ngày, người dùng có thể sử dụng điện do năng lượng mặt trời sản xuất. Vào ban đêm hay các ngày mưa, các thiết bị duy trì hoạt động nhờ mạng điện lưới quốc gia.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời dự trữ

Dòng điện sẽ được dự trữ trong bình ắc quy, đảm bảo thiết bị này luôn đầy điện. Tiếp đó dòng điện sẽ được chuyển qua nối lưới giúp giảm lượng điện tiêu thụ.
Ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời và điện lưới quốc gia, bạn vẫn có thể sử dụng điện năng được dự trữ trong bình ắc quy.
Với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng vấn đề thiếu điện.

3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh môi trường đang ngày càng ô nhiễm, tài nguyên cạn kiệt và biến đổi khí hậu diễn ra trên toàn cầu, việc sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời chính là giải pháp hữu ích và cần được nhân rộng.
Tận dụng ánh nắng mặt trời để sản sinh ra điện năng cũng giảm bớt một phần gánh nặng cho điện lưới quốc gia, nhất là vào mùa cao điểm hay nắng nóng. Đây không chỉ là giải pháp tiết kiệm cho cá nhân mà còn cần thiết cho quốc gia và Trái Đất.

4. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – an toàn, ít tốn công bão dưỡng

Nhiều người thắc mắc rằng hệ thống năng lượng mặt trời có gây nóng hay không, thiết bị liệu có cồng kềnh phức tạp hoặc gây ra tác hại cho sức khỏe con người.
Ngoài tấm pin năng lượng có kích thước khá lớn đã được đặt trên mái nhà thì các thiết bị còn lại khá nhỏ gọn, dễ sử dụng.​
Hệ thống này cũng không có yêu cầu quá cao về việc bảo trì, bảo dưỡng. Bạn chỉ cần lau, rửa các tấm pin mặt trời vài tháng/lần để việc hấp thu bức xạ từ ánh nắng được tốt hơn.
Bên cạnh đó, thời gian sử dụng mô hình có thể kéo dài hơn 20 năm, tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng.

THỜI GIAN HOÀN VỐN CHO CÁC DỰ ÁN CỤ THỂ

THỜI GIAN LÀM VIỆC

THỨ 2 đến thứ 7:
8h00-17h30
(Tư vấn tổng đài 24/7)

ĐỊA CHỈ

44 Nguyễn Nghiêm, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Phone:+84 906 899 331
Hotline: 0906 899 331
Email: vhmsolar@gmail.com